Ứng dụng tiềm năng con người hỗ trợ sức khỏe

Tiem nang con nguoi   »    Hoạt động   »    Lễ cúng ông Công ông Táo: Những sai lầm các gia đình cần tránh

Lễ cúng ông Công ông Táo: Những sai lầm các gia đình cần tránh

05/02/2018 04:02:32

Lễ cúng ông Công ông Táo: Những sai lầm các gia đình cần tránh

 
Sắp đến ngày 23 tháng Chạp, ngày mà các gia đình thường chuẩn bị mâm cỗ cúng ông Công ông Táo. Khi cúng ông Công ông Táo, theo chuyên gia phong thủy Phạm Cương các gia đình cần tránh những sai lầm dưới đây.

Ngày cúng ông Công ông Táo là ngày 23 tháng Chạp, tức ngày 8/2/2018 dương lịch. Những ngày này, nhiều gia đình cũng đã lên kế hoạch để làm mâm lễ cúng ông Công ông Táo.

Gia đình - Lễ cúng ông Công ông Táo: Những sai lầm các gia đình cần tránh

Lễ cúng ông Công ông Táo những sai lầm các gia đình cần tránh (Ảnh minh họa).

Chia sẻ với PV báo Người Đưa Tin, chuyên gia phong thủy Phạm Cương cho rằng vào ngày cúng ông Công ông Táo các gia đình cần lưu ý một số điều sau để không mắc phải sai lầm:

Lễ cúng ông Công ông Táo trước hết phải cúng đúng thời điểm. Nếu cúng quá sớm trước ngày 22 tháng Chạp hoặc quá muộn sau 12h ngày 23 tháng Chạp đều không đúng cách”, chuyên gia phong thủy Phạm Cương cho hay.

Chuyên gia Phạm Cương cũng đưa ra lời khuyên với các gia đình về nơi thắp hương: “Nơi thắp hương cũng cần lưu ý sao cho đúng ý nghĩa tâm linh. Nếu nhà có ban thờ Táo Quân (thường đặt gần bếp) thì thắp hương ở ban thờ này. Nếu không có ban thờ Táo Quân riêng thì phải thắp hương ở ban thờ thần linh hoặc gia tiên chứ không nên cúng lễ ở bếp vì từ xưa đến nay, ban thờ luôn được coi là ăng ten để giao tiếp giữa hai thế giới âm dương, giữa người trần thế và thần linh”.

Gia đình - Lễ cúng ông Công ông Táo: Những sai lầm các gia đình cần tránh (Hình 2).

Không nên làm lễ cúng ông Công ông Táo ở bếp (Ảnh minh họa).

Cũng theo chuyên gia phong thủy này, nhiều gia đình khi cúng ông Công ông Táo thường xin làm ăn phát đạt, tài lộc sung túc. Thế nhưng, 23 tháng Chạp là ngày ông Công ông Táo lên thiên đình để bẩm báo với Ngọc Hoàng về những việc lớn nhỏ trong một năm qua. Vì vậy, gia chủ chỉ nên khấn xin Táo Quân nói điều hay và không nói điều xấu với Ngọc Hoàng.

*Thông tin mang tính tham khảo